Uncategorized

Mang cơ hội học nghề và việc làm miễn phí tới người khuyết tật

90

TTTĐ – Tham gia “Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ XI – năm 2022, Nguyễn Thị Nga (Đông Anh, Hà Nội) rất tâm đắc vì thật sự hữu ích với bản thân và những người khuyết tật như cô.

Nguyễn Thị Nga bị khuyết tật vận động. Đôi chân tập tễnh đã khiến cô gái trẻ mất thăng bằng cả thể chất và tinh thần một thời gian dài. Nỗi buồn khiếm khuyết một phần cơ thể cũng dần nguôi ngoai. Tuy nhiên, để tìm kiếm việc làm không đơn giản với cô. Suốt thời gian dài, Nga đi tìm việc nhưng chưa có nơi nhận, nên chỉ ở nhà.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phát biểu tại ngày hội

“Mình thấy bản thân trở thành gánh nặng cho gia đình nên luôn cố gắng đi tìm việc, kiếm tiền góp với bố mẹ, nuôi bản thân. Vì thế biết đến ngày hội việc làm, mình tham gia ngay, với hi vọng, qua chương trình này sẽ tìm được công việc phù hợp cho bản thân. Mình được biết, tham gia học nghề may tại Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội toàn miễn phí, lại được hỗ trợ nơi ăn ở sinh hoạt. Cơ hội này mình sẽ cố gắng để nắm bắt”, Nga bày tỏ.

Đại diện Ban tổ chức trao cờ lưu niệm tới các đơn vị tham gia

Ngày 12/6, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phối hợp với Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh tổ chức “Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ XI – năm 2022”.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội cho biết: “Ngày hội là hoạt động thường niên, là nơi các bạn thanh niên khuyết tật giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp cho cá nhân và tập thể, có thêm niềm tin, bản lĩnh, nghị lực để vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Ra mắt Văn phòng hỗ trợ thanh thiếu niên khuyết tật, yếu thế

Năm nay là năm thứ 11 chương trình được tổ chức, kết hợp với Liên hoan tiếng hát người khuyết tật, chúng tôi mong qua ngày hội, người khuyết tật được chăm sóc, giúp đỡ, thêm cơ hội để có việc làm, tự tin hoà nhập cộng đồng. Trong ngày hội có các đơn vị, doanh nghiệp tuyển thêm công nhân nghề may tại trụ sở trung tâm. Chúng tôi phối hợp với doanh nghiệp đào tạo nghề và việc làm miễn phí cho người khuyết tật”.

Khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nghề miễn phí cho thanh thiếu niên

Bà Lê Thị Mát, Chủ tịch Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh, cho biết: “Văn nghệ là món ăn tinh thần, cũng là hình thức tuyên truyền, vận động thu hút được nhiều hội viên tham gia Hội. Trong khuôn khổ “Ngày hội việc làm người khuyết tật hoà nhập cộng đồng”, Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh cũng phối hợp tổ chức liên hoan văn nghệ. Đây là hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa với những người khuyết tật. Các hội viên vừa có cơ hội tìm việc làm, vừa tham gia, thưởng thức văn hoá, văn nghệ, cổ động tinh thần to lớn cho chúng tôi”.

Người khuyết tật tham gia liên hoan văn nghệ

Tại ngày hội, Ban tổ chức ra mắt Văn phòng hỗ trợ thanh thiếu niên khuyết tật, yếu thế, thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội; Khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nghề miễn phí cho thanh thiếu niên khuyết tật, yếu thế…

Theo Báo Tuổi trẻ Thủ đô

https://tuoitrethudo.com.vn/mang-co-hoi-hoc-nghe-va-viec-lam-mien-phi-toi-nguoi-khuyet-tat-198604.html

Trả lời