Dịch vụ & Tổ chức sự kiện

50 con thanh niên công nhân khu công nghiệp tham dự Trại hè kỹ năng

345

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho con thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các Khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 25/10, Thành đoàn Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội tổ chức chương trình “Trại hè kỹ năng cho con thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2020” tại Trang trại giáo dục StreamLand (huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Tới tham dự chương trình có Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa, đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Trần Đức Hoà – Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh Thiếu niên Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình
Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến trao quà cho con thanh niên công nhân.

Phó Bí thư thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết: Với mong muốn thể hiện sự quan tâm, đồng hành cùng công nhân lao động trong điều kiện ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Trại hè kỹ năng cho con thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2020”.
Đây là chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện, giáo dục nhân cách, trang bị cho các con kỹ năng sống bổ ích. Hỗ trợ, đồng hành cùng công nhân lao động trong giáo dục, phát triển thể chất, tâm sinh lý cho các con, động viên công nhân lao động yên tâm lao động sản xuất góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Tham gia chương trình tại Khu trang trại giáo dục SteamLand có 50 cháu là con thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ai nấy đều tỏ ra vui vẻ và phấn khởi.

Con công nhân được tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng chống xâm hại và bắt cóc do giảng viên Huỳnh Thị Hà đến từ Trung tâm Dịch vụ việc Làm và hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội

Lộ rõ sự háo hức trên khuôn mặt, em Hà Minh Anh (xã Xuân Sơn, huyện Sóc Sơn) cho biết đã thức dậy từ 5h30 phút sáng, mong chờ được tham gia chương trình. “Con chưa được tham gia chương trình này bao giờ nên con cảm thấy rất vui. Con được học về kỹ năng tự bảo vệ bản thân và quen thêm nhiều bạn mới”, Minh Anh chia sẻ.

Theo đó, tại chương trình, các cháu được tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng chống xâm hại và bắt cóc, tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng, các trò chơi tập thể teambuilding.

50 con thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được tham gia chương trình tại Khu trang trại giáo dục SteamLand.
Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi trí tuệ, tham gia tập huấn kỹ năng và các trò chơi tập thể tại Workshop công nghệ.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi trí tuệ, tham gia tập huấn kỹ năng và các trò chơi tập thể tại Workshop công nghệ: xưởng gỗ, phòng vật liệu sáng tạo, phòng khoa học.

Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, các cháu là con công nhân sẽ có thêm được nhiều động lực để cố gắng trong học tập, sinh hoạt, giúp đỡ cho gia đình, bố mẹ.

Nhờ chương trình, con công nhân sẽ có thêm được nhiều động lực để cố gắng trong học tập, sinh hoạt, giúp đỡ cho gia đình, bố mẹ.

 

Trả lời