Uncategorized

Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”

69

TTTĐ – Ngày 13/6, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ quân đội” khoá 2.

Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội cho biết: “Với chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội, dịp hè này chúng tôi phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng tổ chức chương trình “Học kỳ quân đội”, nhằm giúp các em thiếu nhi có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện bản thân trong môi trường quân ngũ. Chúng tôi mong rằng các em sẽ có một học kỳ an toàn, bổ ích và đáng nhớ”.

Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các vị đại biểu và “chiến sĩ nhí” làm lễ chào cờ trong buổi xuất quân

Chương trình được tổ chức vào dịp nghỉ hè hàng năm nhằm trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho các em học sinh, với nội dung tập trung vào hoạt động giới thiệu về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, lòng yêu nước, các kỹ năng phát triển tính tự lập, giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, giáo dục về sự sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội.

“Học kỳ quân đội” không những góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, mà còn tạo môi trường học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, giúp các em nâng cao ý thức kỷ luật, tự tin hơn và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung
Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội và Thượng tá Đào Văn Cư, Phó chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng trao cờ xuất quân tới các “chiến sĩ nhí”

Thượng tá Đào Văn Cư, Phó chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng chia sẻ: “Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” khoá 2, Trung tâm Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng là đơn vị đăng cai.

Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các “chiến sĩ nhí” tham gia chương trình

Trung tâm huấn luyện trực thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đóng tại Vĩnh Phúc, nhiệm vụ chính là sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện chiến sĩ mới. 32 năm qua đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hơn 10 năm nay, trung tâm phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội tổ chức “Học kỳ quân đội”, chúng tôi đã có sự phối hợp rất tốt trong suốt thời gian qua. Để đón các học viên “Học kỳ quân đội” khoá 2 năm nay, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ về điều kiện cơ sở vật chất, từ việc ăn, ở, sinh hoạt cho các em.

Học viên “Học kỳ quân đội” sẽ là một đại đội, có cán bộ của hai trung tâm kèm cặp, chăm sóc. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em rèn luyện, trải nghiệm và các vị phụ huynh yên tâm gửi gắm con mình tới trung tâm”.

Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
“Các chiến sĩ nhí” xuất quân tới Vĩnh Phúc

Chương trình “Học kỳ quân đội” cung cấp các kỹ năng mềm, giúp các em thiếu nhi xử lý các tình huống như: Gặp người lạ, hỏa hoạn, khi bị lạc người lớn, khi mất đồ dùng cá nhân… Từ đó giúp học viên phát triển nhận thức, tư duy và hoàn thiện bản thân.

Chương trình tạo môi trường để học viên trưởng thành, chín chắn hơn khi được trở về tuổi thơ với các bài giảng về tình cảm gia đình, tình đồng đội; Hình thành những thói quen có ích khi tham gia vào các hoạt động tập thể, giao lưu văn hóa, văn nghệ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội…

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”

Lê Dung – Báo TTTĐ

Trả lời