Hỗ trợ thanh thiếu nhi

Chương trình Giảng dạy Kỹ năng Lắng nghe tích cực cho học sinh hệ song bằng (9+) trường Cao đẳng Xây dựng số 1 (05/10/2020)

536

Sáng ngày 05/10/2020, tại trường Cao đẳng Xây dựng Số 1 đã tổ chức chương trình giảng dạy chuyên đề “Kỹ năng Lắng nghe tích cực” cho học sinh hệ song bằng (9+). Đây là chuyên đề đầu tiên trong chương trình phối hợp giữa Trung tâm Dịch vụ Việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội (Hanoi CSS) với Đoàn Thanh niên nhà trường nhằm giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh trong năm học 2020 – 2021.

Đến dự chương trình có Bà Huỳnh Thị Hà – Phó trưởng phòng Hỗ trợ Thanh thiếu niên, báo cáo viên; Bà Đào Thị Thanh Yên – Phó Hiệu trưởng, đại diện các phòng ban, giáo viên chủ nhiệm và gần 300 em học sinh nhà trường.

Kỹ năng Lắng nghe tích cực” là một kỹ năng quan trọng, cần thiết cho học sinh phổ thông – lứa tuổi có những chuyển biến phức tạp trong tâm sinh lý như: bộc lộ cái tôi rõ nét nhất, nhu cầu phát triển các mối quan hệ xã hội, … Đặc biệt là đây cũng là giai đoạn các em phải chịu áp lực lớn trong thi cử, dẫn đến dễ rơi vào trạng thái tiêu cực ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần. Lắng nghe tích cực là cách lắng nghe có tính xây dựng, thể hiện sự quan tâm, tôn trọng của người nghe đối với người nói mà không có bất cứ sự phán xét nào, thông qua những biểu cảm trên gương mặt, ngôn ngữ của cơ thể.

Trả lời