Đào tạo & Dạy nghề

Chương trình “Tư vấn, hỗ trợ dạy nghề và tạo việc làm cho Người khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2021”

Đời sống của người khuyết tật vô cùng khó khăn cả về sinh hoạt, tâm lý lẫn tài chính. Hỗ trợ giải quyết việc làm, nhằm tìm cho người khuyết tật một công việc phù hợp không chỉ giúp nhóm lao động này tự tin vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập cộng đồng, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội… mà còn khẳng định vai trò của họ, giúp họ tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước.

Chương trình “Tư vấn, hỗ trợ dạy nghề và tạo việc làm cho Người khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2021”
136

Với mục tiêu đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) chủ trì phối hợp với Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai, Công ty Viet TN  tổ chức Chương trình Tư vấn, hỗ trợ dạy nghề và tạo việc làm cho Người khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2021” tại trụ sở Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai – phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Tham gia chương trình có gần 30 Học viên là người khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Chương trình diễn ra từ ngày 30/10/2021 đến ngày 07/11/2021 tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Đ/c Trần Đức Hòa – Phó Giám đốc CSS phát biểu tại lớp học.

 Phát biểu khai giảng lớp học đ/c Trần Đức Hòa – Phó Giám đốc CSS  cho biết hàng năm CSS đều có những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng người khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội vươn lên khẳng định giá trị bản thân và đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Chương trình Tư vấn, hỗ trợ dạy nghề và tạo việc làm cho Người khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2021” với nội dung rất thiết thực, bổ ích, giúp các bạn khuyết tật có thể áp dụng khoa học công nghệ trong việc làm. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, các bạn vẫn có cơ hội làm việc phù hợp và có nguồn thu nhập ổn định. Hy vọng rằng, các bạn học viên sẽ khắc phục mọi điều kiện khó khăn để tập trung lĩnh hội đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết áp dụng trong công việc nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các bạn.

Qua 9 ngày Chương trình “Tư vấn, hỗ trợ dạy nghề và tạo việc làm cho Người khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2021”  đã diễn ra thành công tốt đẹp. 100% học viên tham gia học tập với tinh thần rất tích cực và được đội ngũ giảng viên đánh giá rất tốt. Trong buổi tổng kết, học viên Nguyễn Hoàng Yến đại diện cho Hội viên của Hội Người khuyết tật TP HN và Quận Hoàng Mai đã chia sẻ: “khoá học ko chỉ giúp chúng tôi có thêm định hướng, cơ hội về nghề mà còn giúp cho chính bản thân, gia đình chúng tôi được xích lại gần nhau hơn, chăm sóc sức khoẻ cho người thân hiệu quả hơn”./.

Trả lời