Tin nội bộ

Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác chuyên môn 9 tháng đầu năm, và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2020

207

Sáng ngày 25/9/2020 tại trụ sở Tiên Dương, Đông Anh, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác chuyên môn 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý  IV năm 2020”. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hà Nội, chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung – Bí thư  Chi bộ,Giám đốc Trung tâm, cùng các đồng chí Phó giám đốc Trung tâm.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Đình Trung – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm trình bày dự thảo báo cáo kết quả công tác Đảng, công tác chuyên môn 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong Quý IV năm 2020. Theo dự thảo Báo cáo sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2020 của Trung tâm, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành đoàn; sự chỉ đạo cụ thể, quyết liệt của tập thể Ban Giám đốc; sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể công chức, người lao động Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị Thành đoàn giao; tham gia hưởng ứng các phong trào do Thành đoàn, Thành phố phát động, cụ thể như:  tham gia các chương trình thi tìm hiểu trực tuyến vế 1010 năm Thăng Long – Hà Nội; cuộc thi “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội”….

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Xây dựng Kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Toàn thể công chức, viên chức, người lao động đã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên Trung tâm đã cơ bản duy trì tốt các hoạt động chuyên môn đảm bảo hoàn thành theo tiến độ, chỉ tiêu chương trình công tác năm 2020 đề ra.

Công tác tham mưu tổ chức, nội vụ: Được rà soát, điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện theo thực tế. Đảm bảo kịp thời giải quyết các chế độ chính sách, quyền lợi cho người lao động; Tập trung hoàn thiện và ban hành xây dựng bộ quy chế dân chủ, tổ chức và hoạt động của Trung tâm; Triển khai xây dựng Đề án vị trí việc làm và Đề án tổ chức bộ máy và chức năng nhiệm vụ của các phòng thuộc Trung tâm.

Công tác quản lý tài chính, tài sản của đơn vị được thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Công tác thu chi tài chính đảm bảo đúng quy định; quản lý và sử dụng tài sản công cơ bản hiệu quả.

Công tác chuyên môn: Trung tâm cũng đã triển khai các mô hình mới cho đoàn viên, thanh niên về “Đào tạo – Thực hành và giải pháp đồng bộ hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế”, các hoạt động tập huấn kỹ năng của Trung tâm cũng đạt được nhiều kết quả tốt và được  Ban thường vụ Thành đoàn ghi nhận. Tập huấn cho gần 12.000 đoàn viên thanh niên, học sinh khối quận huyện, thị đoàn và khối  THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học…về kỹ năng chọn ngành, nghề, “Kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể”, “Kỹ năng viết CV”, “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng”…; Tổ chức thành công hơn 50 buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho gần 6.000 học sinh THPT; Tổ chức các khóa học trải nghiệm như: Học Kỳ quân đội, mùa hè Quân ngũ, Trại hè thiếu sinh quân,  Học kỳ Hải quân cũng được tổ chức thành công và hiệu quả; Triển khai dự án nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”…; Triển khai thí điểm mô hình tư vấn, tuyển sinh du học và lao động xuất khẩu; tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu, ngoại ngữ, MC, bóng bàn…cho thanh thiếu nhi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và Hà Đông; Công tác tư vấn và giới thiệu việc làm cũng đã đạt nhiều kết quả cao như đã tư vấn giới thiệu việc làm ổn định cho hơn 400 lao động, tư vấn trực tuyến, online cho 4.975 lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Tuấn  – Phó bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hà Nội cho biết với tinh thần đoàn kết, sáng tạo,  phát triển cán bộ trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, một số hoạt động cũng đã vượt xa so với chỉ tiêu đã đề ra, tạo được sự lan tỏa trong mỗi cán bộ nhân viên Trung tâm. Đồng chí cũng chỉ đạo Ban   Giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm cần tập chung cao độ để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra của 3 tháng cuối năm. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp của Ban Giám đốc Trung tâm về các chiến lược, hành động để đưa Trung tâm ngày càng triển hơn nữa. Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trung- Giám đốc cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên và cũng tin tưởng vào những nỗ lực, quyết tâm đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm đảm bảo duy trì tốt, hoàn thành các hoạt động chuyên môn, hoạt động cao điểm được giao trong thời gian tới.

Trả lời