Dịch vụ & Tổ chức sự kiện

Hội thi Bàn tay vàng thanh niên làng nghề truyền thống lần thứ XVII – năm 2021

Với mục tiêu khuyến khích và phát triển các tài năng trẻ trong lĩnh vực ngành nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, hội viên và nhân dân nhằm bảo vệ, duy trì và phát huy giá trị bản sắc văn hoá nghề truyền thống của dân tộc. Ngày 02/12/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) phối hợp với Huyện đoàn Thanh Oai tổ chức “Hội thi Bàn tay vàng thanh niên làng nghề truyền thống lần thứ XVII - năm 2021”.

149
(Đ/c Nguyễn Đình Trung – Giám đốc CSS phát biểu tại hội thi)

Ban tổ chức đã lựa chọn 06 nghề truyền thống để tổ chức thi, gồm: nghề làm Nón lá; nghề trạm khắc gỗ; nghề sơn mài; nghề mây, tre, giang đan; nghề thêu; nghề làm gốm. Đồng thời tổ chức trình diễn một số nghề khác như: làm lồng chim nghệ thuật, nặn tò he,…

(Hình ảnh đội thi nghề làm nón lá)

(Hình ảnh đội thi nghề trạm khắc gỗ truyền thống)

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Thành đoàn Hà Nội giao cho Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội là đơn vị thường trực tổ chức nhằm động viên, khuyến khích và phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực ngành nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống. Hội thi là sân chơi bổ ích, lý thú để cán bộ, đoàn viên, thanh niên giao lưu, xây dựng tình yêu, gắn bó với nghề truyền thống, đồng thời là dịp để quảng bá, giới thiệu nét tinh hoa của các nghề truyền thống, từ đó bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống, góp phần xây dựng nông thôn mới.

(Ban tổ chức giao giải và bằng khen cho các đội thi)

          Hội thi bàn tay vàng thanh niên các làng nghề truyền thống năm 2021 đã khép lại với những dư âm khó quên trong lòng mỗi người tham dự. Các Giải nhất, nhì, ba đều được trao cho ĐVTN xứng đáng bởi tay nghề của cá nhân thể hiện trên sản phẩm. Hội thi thành công tốt đẹp, hẹn gặp lại các nghệ nhân tương lai ở các năm tiếp theo.

Trả lời