Đào tạo & Dạy nghề

Khai giảng các lớp tiếng Đức

82

TTTĐ – Ngày 10/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội tổ chức khai giảng các lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng Đức năm 2022.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội cho biết: “Trung tâm và Viện Nghiên cứu phát triển nhân lực đã phối hợp tổ chức các lớp đào tạo tiếng Đức, hỗ trợ cho các bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm ở trong nước cũng như ngoài nước. Chúng tôi mong muốn các bạn trẻ có một tương lai ngày một tốt hơn và sẽ luôn luôn đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên trong thời gian học tập, rèn luyện tại trung tâm”.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phát biểu

Đồng chí Nguyễn Đình Trung đề nghị, trong quá trình học tập tại đây, các học viên tiếng Đức cần tôn trọng, tuân thủ nội quy, quy định của trung tâm, các đơn vị phối hợp và nỗ lực học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Ông Hans – Joachim Radtke, Giám đốc dự án Phát triển thương mại và kinh tế Việt – Đức phát biểu

Chia sẻ với các bạn trẻ, ông Hans – Joachim Radtke, Giám đốc dự án Phát triển thương mại và kinh tế Việt – Đức cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh khi cùng Viện Nghiên cứu phát triển nhân lực hợp tác trong 5 năm qua và tiếp tục đồng hành. Tôi có mặt ở đây chia sẻ với các bạn, nhằm tạo nguồn năng lượng, sức mạnh tinh thần tham gia vào chương trình du học nghề ở Đức. Nước Đức đang tìm kiếm và rất cần nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao. Các bạn ở đây rất trẻ, đầy nhiệt huyết, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng những bước tiến mới của các bạn…”.

Học viên Nguyễn Văn Quyết

Đại diện các bạn học viên phát biểu tại lễ khai giảng, Nguyễn Văn Quyết (lớp P-A1) bày tỏ: “Chúng em mong muốn được tiếp cận với một phương thức đào tạo ngôn ngữ tiếng Đức mới và sẽ học tập với tinh thần quyết tâm cao, thể hiện sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Các học viên tiếng Đức ở đây luôn vững tin vì bên cạnh có sự đồng hành của thầy cô giáo và các anh chị trong trung tâm. Chúng em quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt cơ hội, hoàn thành kỹ năng cần thiết tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất”.

Các bạn học viên dự khai giảng
Các vị đại biểu, chuyên gia, thầy cô giáo và học viên chụp ảnh lưu niệm

Học tiếng Đức vừa giúp học viên cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, bên cạnh đó còn cho các bạn hiểu biết thêm về nền văn hóa của nước Đức; Thềm nhiều kiến thức mới, tạo hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

Lê Dung – Báo TTTĐ

https://tuoitrethudo.com.vn/khai-giang-cac-lop-tieng-duc-196017.html?fbclid=IwAR0wCSP8td3Bd2UFw5xSQe8hq5h_mvW835hAX-Ggh2JiLHavkPuJYVcFVaE

Trả lời