Đào tạo & Dạy nghề

Khai giảng khóa đào tạo nghề pha chế đồ uống cho thanh niên nông thôn

Thực hiện chương trình công tác năm 2021. Ngày 01/12/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) phối hợp với huyện đoàn Đông Anh tổ chức Khai giảng khóa bồi dưỡng, đào tạo nghề pha chế đồ uống cho thanh niên nông thôn tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Hình ảnh lớp học pha chế đồ uống
104

Tham gia khóa đào tạo có hơn 30 học viên là thanh niên nông thôn trên địa bàn TP Hà Nội. Lớp học diễn ra trong thời gian 08 ngày, do giáo viên trường Trung cấp kỹ thuật Bắc Thăng Long Nội trực tiếp giảng dạy. Trong thời gian học, học viên được đào tạo kiến thức chuyên môn nghiệp vụ pha chế đồ uống, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành kỹ thuật pha chê chuyên nghiệp. Từ những đồ uống cà phê điển hình như cà phê phin, bạc xỉu đến các đồ uống sinh tố hoa quả, nước ép, đồ uống đá xay, các loại trà, trà đào cam xả, các loại cocktail hoa quả,… Ngoài ra, học viên cũng được đào tạo về các nguồn nguyên liệu, các nguyên tắc bảo quản, cách lên menu đồ uống; được chia sẻ các trải nghiệm thực tế, trao đổi những vấn đề cốt lõi, kinh nghiệm làm nên thành công và định hướng mục tiêu kinh doanh phù hợp nhất tùy theo điều kiện của từng học viên.

Học viên được cấp Giấy chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên được cấp giấy chứng nhận đã tham gia lớp học pha chế đồ uống cho Thanh niên nông thôn.

Khóa đào tạo đã tạo động lực thúc đẩy niềm đam mê của giới trẻ về nghành pha chế trong thời đại Công nghệ hiện nay, những đồ uống mang tính chất nhanh, không cầu kỳ đang là xu hướng của các bạn trẻ thời hiện đại. Đây cũng là một phần trong chương trình Hỗ trợ Thanh niên Nông thôn phát triển kinh tế, giúp các bạn trẻ tại các vùng nông thôn trên địa bàn thành phố có thể tự kinh doanh nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tìm hiểu nhu cầu, sở thích của ĐVTN sau đó triển khai bồi dưỡng, dạy nghề phù hợp.

Trả lời