Đào tạo & Dạy nghềTin Ảnh & Videos

Khai giảng lớp đào tạo chương trình giáo dục tài chính Saving Games cho thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai

591

Sáng ngày 13/12/2020, tại trụ sở Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Phòng Đào tạo và Dạy nghề – Trung tâm DVVL&HTTTN Hà Nội chủ trì phối hợp với Trung tâm tài chính vi mô, học viện ngân hàng tổ chức Khai giảng lớp đào tạo chương trình giáo dục tài chính Saving Games cho gần 30 thanh niên khuyết tật trên địa bàn.

Đến dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Chu Thế Hùng –Trưởng phòng Đạo tạo và Dạy nghề – Trung tâm DVVL&HTTTN Hà Nội; Tiến Sĩ Phạm Vĩnh Thắng – Phó giám đốc Trung tâm Tài chính Vi mô – Học viện Ngân hàng; đồng chí Phạm Quang Khoát – Chủ tịch hội người khuyết tật quận Hoàng Mai.

Đồng chí Chu thế Hùng – Trưởng phòng Đào tạo và Dạy nghề Trung tâm DVVl và HTTTN Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng
Tiến Sĩ Phạm Vĩnh Thắng – Phó giám đốc Trung tâm Tài chính Vi mô – Học viện Ngân hàng giới thiệu về mô hình lớp đào tạo chương trình giáo dục tài chính Saving Games

Mở đầu lớp đào tạo, các bạn thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai được các thầy cô giảng viên của Học viện Ngân hàng giới thiệu về các khái niệm căn bản về tài chính. Những câu hỏi được đặt ra cũng chính là những thắc mắc của phần đông các bạn thanh niên về nhu cầu quản lý ngân sách cá nhân, quản lý mức thu nhập, nhu cầu tiết kiệm, cũng như cách tiếp cận các giải pháp quan trọng trong việc thực hiện quản lý tài chính một cách hợp lý.

Bằng phương pháp tổ chức trò chơi linh hoạt, sáng tạo dưới hình thức nhóm và vận dụng gần sát nhất với thực tế đời sống của một gia đình Việt Nam trong quản lý chi tiêu, tiêu dùng hàng ngày, lớp học đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Đặc biệt qua những mô tả sinh động và sự hướng dẫn nhiệt tình từ phía các giảng viên, các bạn thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai đã dần làm quen và nhận diện vai trò của quản lý tài chính, chỉ số tiền tệ, chỉ số chất lượng cuộc sống. Đó là những yếu tố vô cùng quan trọng mà lớp đào tạo mong muốn các bạn có thể tiếp thu được.

Sau 3 vòng chơi, các đội đã trải qua “15 năm” trong quá trình quản lý tài chính cá nhân. Qua đó, các đội chơi nhận ra rằng quan trọng nhất là chỉ số chất lượng cuộc sống mới là thước đo chính xác của mỗi người trong việc thực hiện các mục tiêu tài chính. Đội chơi đạt chỉ số chất lượng sống cao nhất đã dành phần chiến thắng chung cuộc. Mỗi bạn sau khi hoàn thành khoá học đều được nhận giấy chứng nhận do Học viện Ngân Hàng cấp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo của phần lớn thanh niên về việc tìm hiểu về cách quản lý tài chính, Lớp đào tạo chương trình giáo dục tài chính Saving Games là nội dung hết sức thiết thực, bổ ích cho các bạn thanh niên, đặc biệt là các bạn thanh niên khuyết tật, giúp các bạn có đươc những kỹ năng cần thiết để vận hành tài chính cá nhân một cách hợp lý. Kết thúc khoá học, các bạn thanh niên khuyết tật quận Hoàng Mai đã có cái nhìn tổng quan và thiết thực nhất về quản lý tài chính. Một số bạn có nguyện vọng sẽ được Trung tâm DVVL&HTTTN Hà Nội phối hợp cùng Học viện Ngân hàng tiếp tục đào tạo cho những khoá học cao hơn.

Trả lời