Dịch vụ việc làmTin Ảnh & Videos

Ngày hội của thanh niên khát khao làm chủ tri thức, lập thân, lập nghiệp

620

TTTĐ – “Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ XII – năm 2020” diễn ra, thu hút đông đảo các bạn trẻ, người lao động, cùng hàng chục doanh nghiệp tham gia.
Anh Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức ngày hội cho biết: “Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa và là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội, bắt đầu từ năm 2009.

Anh Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phát biểu tại ngày hội

Qua 12 lần tổ chức, ngày hội đã thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm, tình cảm của tổ chức Đoàn -Hội dành cho bạn trẻ trong việc đào tạo, dạy nghề, tư vấn tuyển dụng lao động, giải quyết việc làm; Đồng thời là sân chơi bổ ích, nơi gặp gỡ giao lưu, chia sẻ của đoàn viên, thanh niên.

Thông qua ngày hội, nhiều bạn đã tìm kiếm được việc làm phù hợp, được tư vấn việc làm miễn phí và dẫn tới thành công trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, ngày hội cũng là nơi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp nhất với hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Các đơn vị tham gia ngày hội nhận cờ lưu niệm

Chị Nguyễn Thị Hà, Phó Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Thương mại Bay cho biết, Công ty TNHH Truyền thông và Thương mại Bay chuyên về lĩnh vực du học Đức. Tham gia vào những hội chợ, ngày hội việc làm, doanh nghiệp có cơ hội quảng bá ngành nghề, giao lưu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Tôi nghĩ, học sinh, sinh viên cũng cần đi đến ngày hội việc làm như thế này để có thể hiểu thêm về ngành nghề, chuẩn bị tốt hơn hành trang cho tương lai.

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc ngày hội

Tiếp nối thành công của 11 lần tổ chức ngày hội với nhiều kết quả cao, ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ XII năm 2020 tập trung tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng của lao động trẻ và nhu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt, trong chương trình ngày hội còn diễn ra các nội dung: Diễn đàn Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo”; Tập huấn “Kỹ năng viết CV cho thanh niên; Tọa đàm “Chủ trương, chính sách mới của Chính phủ đối với người lao động trong nước và xuất khẩu lao động”…

Thủ đô Hà Nội là nơi khởi nguồn nhiều phong trào, chương trình hành động ghi dấu ấn sâu đậm trong phong trào thanh niên cả nước với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo và thiết thực, đóng góp tích cực vào thành tựu to lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

Các bạn trẻ được tư vấn hướng nghiệp

Thông qua các chương trình hành động, các cuộc vận động đã góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên; Cổ vũ, hỗ trợ thanh niên nỗ lực học tập, lập thân, lập nghiệp, lao động sáng tạo, thi đua tình nguyện về cộng đồng; Đặc biệt góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức công dân cho thanh niên, góp phần tích cực tạo dựng một lớp thanh niên Thủ đô trong thời kỳ mới thanh lịch, năng động, sáng tạo, sống có trách nhiệm.

Ngày hội nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn với việc học nghề, việc làm cho lao động trẻ, giới thiệu và quảng bá lĩnh vực ngành nghề mới, thu hút nhiều lao động cũng như giới thiệu làng nghề truyền thống của Thủ đô. Ngày hội tạo điều kiện để lao động tiếp cận với thị trường, tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng của lao động trẻ và nhu cầu của doanh nghiệp; Phát huy vai trò vị thế của tổ chức Đoàn xung kích tham gia giải quyết các vấn đề xã hội.

Tham gia ngày hội, bạn trẻ Nguyễn Ngọc Anh (La Phù, Hoài Đức, Hà Nội) bày tỏ: “Mình thấy ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô thật sự có ý nghĩa. Bản thân mình hiểu thêm được nhiều điều. Đến ngày hội, mình thấy cơ hội mở rộng với học sinh THPT như mình khi biết thêm những ngành nghề mới, cơ hội du học…”.

Theo Lê Dung – TTTĐ

Trả lời