Dịch vụ & Tổ chức sự kiện

Trại hè kỹ năng cho con thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2020

307

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho con thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các Khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội xây dựng Kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình “Trại hè kỹ năng cho con thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2020”.

Các trại sinh tham gia các hoạt động trong “Trại hè kỹ năng cho con thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn” năm 2019

Chương trình “Trại hè kỹ năng cho con thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn” là chương trình được Thành đoàn Hà Nội giao Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện, giáo dục nhân cách, trang bị cho các con kỹ năng sống bổ ích. Hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên công nhân lao động trong giáo dục, phát triển thể chất, tâm sinh lý cho các con, động viên công nhân lao động yên tâm lao động sản xuất góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Năm 2020, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho trại sinh, Ban Tổ chức đã tập trung nguồn lực tổ chức Trại hè kỹ năng cho 60 trại sinh là con thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Khu sinh Thái Làng Sỏi (xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) trong thời gian 03 ngày từ 30/7/2020 đến ngày 1/8/2020.

Trong chương trình, trại sinh được tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng chống xâm hại và bắt cóc, tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng, các trò chơi tập thể teambuilding. Đặc biệt, Trại sinh được giáo dục về tình yêu thương, gắn bó của cha mẹ dành cho con cái thông qua chương trình Đêm Hoa đăng Tình yêu thương gia đình vào tối ngày 30/7 và được cháy hết mình trên sân khấu của Đêm Gala Lửa trại Thắp sáng ước mơ tuổi thơvào tối ngày 31/7/2020.

Để các Trại sinh cùng cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, Ban Tổ chức chương trình bố trí đưa trại sinh đến thăm, động viên, tặng quà hơn 60 bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của lớp học tình thương tại Chùa Hương Lan, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, các Trại sinh sẽ có thêm được nhiều động lực để cố gắng trong học tập, sinh hoạt, giúp đỡ cho gia đình, bố mẹ./.

Trả lời