Uncategorized

Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng

121

Tham gia trại hè kỹ năng, các bé là con công nhân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vui lắm, tinh thần hăng hái, nụ cười tươi, thoải mái luôn thường trực trên môi. Một ngày thoả sức với các trò chơi, trải nghiệm tại khu sinh thái Bản Rõm cho các em thêm nhiều bài học và năng lượng sống.

Đây là lần đầu tiên em Nguyễn Thuỳ Dung (8 tuổi) được đi dã ngoại tại khu sinh thái Bản Rõm (huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) cùng với đông bạn bè là con của những người đồng nghiệp của mẹ. Cô bé hào hứng, vui rộn ràng từ khi biết kế hoạch được đi chơi vào cuối tuần này. Dung có mẹ là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Sơn Kova (thuộc Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm).

Anh Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội chia sẻ tại chương trình khai mạc trại hè kỹ năng

Gia đình khó khăn, có một mình mẹ bươn chải nuôi em ăn học giữa Thủ đô Hà Nội bằng nghề công nhân. Bởi vậy, cô bé cũng không có nhiều cơ hội được đi du lịch, dã ngoại. Sáng 6/8, cô bé thức dậy thật sớm, háo hức đợi thời giờ đi chơi. Nguyễn Thuỳ Dung bộc bạch: “Tham gia trại hè kỹ năng, em rất vui. Em và các bạn được chơi trò nổ bóng bay, gánh nước qua cầu khỉ, đua thú nhún, chạy thi về đích với gậy phao hơi khổng lồ, kéo co… Những trò chơi này khiến ai nấy đều vui, cười suốt cả buổi. Em mong rằng sẽ được tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động như thế này”.

Có mặt tại trại hè kỹ năng, dù mới lần đầu gặp đông đảo bạn mới nhưng em Gia Bảo (7 tuổi) tỏ ra khá mạnh dạn và hào hứng với các hoạt động. Tham gia trại hè, Bảo học hỏi thêm những kỹ năng, cách ứng xử trong cuộc sống cũng như làm quen được thêm nhiều bạn. Bố của Bảo là công nhân. Dù rất muốn đưa con đi chơi nhiều nơi trong dịp hè như các bạn nhưng công việc bận rộn nên bố của Bảo không thể đi cùng con.

Các em nhỏ hào hứng với các trò chơi

Dịp này, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội trại hè con công nhân có hoàn cảnh khó khăn chính là cơ hội để Gia Bảo được vui chơi, giải trí trong dịp hè, để trải nghiệm, tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Thu Phương, Phó trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội trao quà tới các em nhỏ

Không chỉ với Nguyễn Thuỳ Dung, Gia Bảo mà các bé là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và các em nhỏ nói chung, mỗi mùa hè qua đi là một quãng thời gian nhiều ý nghĩa khi được vui chơi cùng bạn bè, tích lũy vốn sống và kỹ năng thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh các trò chơi tập thể, rèn luyện sự khéo léo và tinh thần đồng đội, đến với trại hè này, các em còn được trang bị kỹ năng ứng xử xã hội.

Anh Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội cho biết: “Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình “Trại hè kỹ năng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022”, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện, giáo dục nhân cách, trang bị cho các em kỹ năng sống bổ ích. Chúng tôi mong muốn qua hoạt động này sẽ góp sức hỗ trợ và đồng hành cùng thanh niên công nhân trong giáo dục, phát triển thể chất, tâm lý cho các con, động viên công nhân yên tâm lao động sản xuất góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

Các nội dung sinh hoạt của trại luôn chú trọng và hướng đến các bài học, thực hành về kỹ năng xã hội, giáo dục đạo đức, lối sống, các bài tập rèn luyện sức khỏe, các hoạt động giúp các em thêm tự tin, xây dựng tinh thần đoàn kết, ý chí phấn đấu vươn lên… Từ việc tích cực tham gia sinh hoạt tại trại hè, các em được mở rộng thêm kiến thức văn hóa, xã hội để mạnh dạn, trưởng thành hơn”.

Một số hình ảnh tại trại hè kỹ năng:

Theo báo TTTĐ

Trả lời