Tin nội bộUncategorized

Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

370

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đình Trung Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm, đồng chí Bùi Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Công Đoàn, Phó giám đốc Trung tâm, cùng toàn thể nữ cán bộ viên chức và người lao động Trung tâm.

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ra đời đánh dấu thành quả của sự đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới qua hàng thế kỷ, bằng nghị lực, tinh thần đấu tranh quả cảm và những hy sinh thầm lặng, cuối cùng phụ nữ thế giới đã giành được thắng lợi và đòi được quyền bình đẳng giới của mình. Nhằm phát huy truyền thống với trang sử dân tộc hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, Phụ nữ Việt Nam đã luôn rèn luyện và khẳng định mình với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới, phụ nữ Việt Nam ngày càng tích cực phấn đầu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước và có nhiều phụ nữ đã nổi danh trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, ngoại giao…Phụ nữ đã khẳng định được vị trí, uy tín, năng lực của mình trong khu vực và quốc tế, tự hào sánh vai cùng phụ nữ tiên tiến trên toàn thế giới.

Đối với nữ CBNV Trung tâm Dịch vụ Việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội, trực thuộc Thành đoàn Hà Nội, ngày 8/3 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và triển khai các mô hình hoạt động của Trung tâm đạt được những kết quả nhất định. Ở bất kỳ phòng ban nào, vị trí nào nữ CBNV Trung tâm đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đình Trung nhấn mạnh vai trò không thể phủ nhận của người phụ nữ. Ảnh hưởng của người phụ nữ không chỉ tác động mà còn quyết định đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống gia đình. Với vai trò thiên bẩm làm mẹ, người phụ nữ đã sinh thành, nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con cái từ bé cho tới lớn. Hiện nay người phụ nữ không còn bị trói buộc trong công việc nội trợ, mà đã biết nâng giá trị, dần khẳng định mình trong tất cả các lĩnh vực, trở thành những nhà khoa học, những nhà lãnh đạo tài năng, những cán bộ có năng lực….không thua kém gì đàn ông.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng chí Nguyễn Đình Trung gửi đến toàn thể cán bộ viên chức và người lao động nữ của Trung tâm những bó hoa tươi thắm cùng lời chúc luôn mạnh khỏe, xinh đẹp tỏa sáng ở tất cả các lĩnh vực và luôn là hậu phương vững chắc của gia đình và xã hội./.

Cũng trong buổi gặp mặt cán bộ nữ Trung tâm cũng đã được nghe Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Mai Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tư vấn về tình yêu hôn nhân và gia đình và vai trò của chị em phụ nữ trong việc giữ lửa trong gia đình. Qua buổi tư vấn cán bộ nữ nhân viên đã phần nào nhận ra vai trò quan trọng của mình trong gia đinh, biết yêu thương chăm sóc bản thân mình hơn để vừa có thể chăm lo tốt cho gia đình, vừa có thời gian thư giãn cho bản thân để có thể chu toàn việc nước, việc nhà.

Trả lời